UBND HUYỆN GIA LỘC
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,403,309 (Hôm nay: 623 online: 27) Toàn huyện: 169,035,548 (Hôm nay: 701 online: 163) Đăng nhập

NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN GIA LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI, GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI BẬC THCS

NĂM HỌC 2021-2022

 

  Những năm qua, đội ngũ nhà giáo huyện Gia Lộc có sự phát triển cả về số lượng, chất lượng; cơ cấu từng bước hợp lý. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu đổi mới, nhất là đổi mới chương trình giáo dục phổ thông ngành giáo dục cần có giải pháp hữu hiệu để tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ, trong đó việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi là một giải pháp quan trọng. Thực hiện Kế hoạch số 1168/SGDĐT-GDTrH ngày 27/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương về tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi (GVDG), Giáo viên chủ nhiệm giỏi (GVCNG) cấp tỉnh đối với bậc Trung học và Giáo dục thường xuyên năm học 2021-2022, được sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện. Hội thi nhằm phát hiện, tôn vinh, công nhận GVDG, GVCNG và nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện. Đồng thời, kết quả Hội thi là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó, các nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho GV, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

Theo Kế hoạch, Hội thi diễn ra trong tháng 11, 12 năm 2021, đối tượng dự thi là các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi môn Khoa học tự nhiên (phân môn Vật lý), môn Lịch sử và Địa lý (phân môn Lịch sử) trong chương trình lớp 6 và các thầy cô chủ nhiệm giỏi. Tại Hội thi, mỗi thầy cô sẽ tham gia 02 nội dung: (1) Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng dạy học, (2) thực hành dạy 01 tiết trong chương trình. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Kế hoạch tổ chức Hội thi có sự điều chỉnh, thay đổi về thời gian, hình thức tổ chức và nội dung thi. Đặc biệt, hình thức tổ chức 2 vòng tại Hội thi năm nay đều là trực tuyến. Thông qua hình thức trực tuyến, các nhà trường đã phải quan tâm, đầu tư hơn về CSVC, thiết bị dạy học hiện đại, hệ thống đường truyền... Qua đó góp phần nâng cao hơn trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, cập nhật kịp thời các phần mềm phục vụ soạn giảng hiệu quả hơn của các thầy cô giáo, các nhà trường phù hợp với tình hình dạy học thời kỳ dịch bệnh.

Đến ngày 12/01/2022, Hội thi đã thành công tốt đẹp với kết quả 42/43 giáo viên dự thi đạt Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện; chọn được 07 giáo viên tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh. Một số trường có giáo viên tham dự Hội thi đạt thành tích cao như trường THCS Thị trấn Gia Lộc, THCS Lê Thanh Nghị, THCS Quang Minh, THCS Đồng Quang, THCS Hoàng Diệu, THCS Yết Kiêu...

         

Hội thi Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc THCS huyện Gia Lộc đã khép lại. Hội thi cho thấy tinh thần nỗ lực cố gắng, sự chủ động, sáng tạo của các thầy giáo, cô giáo và các nhà trường khi phải thích ứng dạy học trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động dạy học được một số trường (THCS Quang Minh, THCS Gia Khánh, THCS Đoàn Thượng, THCS Lê Thanh Nghị...) thực hiện khá tốt, đem lại hiệu quả cao; việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ Hội thi của các trường được giao đặt điểm cầu làm việc của Ban giám khảo (THCS Gia Khánh, THCS Đoàn Thượng, THCS Thị trấn Gia Lộc) góp phần quan trọng vào thành công của Hội thi.    

Mùa xuân là mùa của lễ hội, ngành giáo dục huyện Gia Lộc cũng có Lễ hội của riêng mình để qua đó phát hiện, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo tâm huyết, trách nhiệm, có năng lực chuyên môn vững vàng, chủ động, sáng tạo thích ứng với tình hình mới - những người đã làm nên sắc xuân của ngành giáo dục Gia Lộc.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIA LỘC
Địa chỉ: Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương - Điện thoại: 02203.716.536
Trưởng phòng:
Đăng nhập