UBND HUYỆN GIA LỘC
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,403,243 (Hôm nay: 562 online: 25) Toàn huyện: 169,035,548 (Hôm nay: 693 online: 163) Đăng nhập

HỌC SINH GIA LỘC TÍCH CỰC THAM GIA CÁC SÂN CHƠI TRÍ TUỆ TRÊN INTERNET NĂM HỌC 2021 – 2022

Năm học 2021 – 2022, năm học tiếp theo diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Song song với việc nâng cao chất lượng đại trà, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc luôn khuyến khích các nhà trường  động viên các em học sinh trong toàn huyện tham gia các sân chơi trí tuệ trên mạng Internet do Sở GD&ĐT, Huyện đoàn Gia Lộc triển khai.

Trong những năm gần đây, các sân chơi trí tuệ trên internet dành cho học sinh Tiểu học, Trung học sơ sở đã phát huy vai trò, hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, tạo điều kiện để học sinh làm quen và sử dụng internet như một phương tiện và công cụ học tập. Bên cạnh đó, các sân chơi còn góp phần vào quá trình đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, giúp các em học sinh làm quen, tiệm cận dần với hình thức thi, kiểm tra sẽ được đổi mới trong tương lai gần. Tính đến thời điểm tháng 3 năm 2022, các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã hướng dẫn các em học sinh của trường mình tham gia các sân chơi trí tuệ trên mạng Internet như Olimpic Tiếng Anh (IOE), Violimpic Toán Tiếng Việt, Trạng Nguyên Tiếng Việt, Trạng nguyên toàn tài, sân chơi Toán học Vioedu, Viết chữ đẹp, Vẽ tranh, Thuyết trình Tiếng Anh…. Và được đông đảo các em học sinh ở các khối lớp của các trường đều tích cực hưởng ứng tham gia.

Các sân chơi trí tuệ trên mạng Internet dành cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở được triển khai tổ chức là các sân chơi được tổ chức bài bản với đội ngũ chuyên gia, cố vấn có uy tín. Các sân chơi đã tạo thành phong trào học tập, giao lưu sôi nổi trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn huyện. Về cơ bản, các sân chơi đều được tổ chức thành các vòng riêng biệt, từ vòng dành cho học sinh tự luyện đến các vòng giao lưu cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia. Nội dung, kiến thức được đưa vào các sân chơi cũng hết sức đa dạng, từ đơn giản đến nâng cao, mở rộng; có nội dung kiến thức liên quan, bổ trợ cho chương trình học tập hàng ngày trên lớp; có nội dung nâng cao và liên quan đến năng lực giải quyết các tình huống thực tiễn của học sinh… Các sân chơi với nội dung đa dạng đã hỗ trợ tích cực cho quá trình dạy học của các nhà trường, giúp các em có tinh thần phấn chấn, đam mê học tập, các em được thể hiện năng lực, sức sáng tạo của bản thân. Học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ trên Internet theo tinh thần tự nguyện, được cha mẹ (hoặc người bảo trợ) đồng ý và lựa chọn sân chơi cho phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân.

Tham gia sân chơi trí tuệ trên internet, học sinh phát triển được các năng lực chung cũng như các năng lực đặc thù như: Năng lực tự chủ và tự học, giải quyết vấn đề và sáng tạo; năng lực ngôn ngữ, tính toán, năng lực khoa học, công nghệ, tin học…  Mặc dù học sinh không được đến trường học trực tiếp nhưng các em vẫn được tham gia các hoạt động, các cuộc thi bằng hình thức trực tuyến để thực hiện hiệu quả phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông qua các sân chơi trí tuệ trên mạng Internet, các em học sinh có cơ hội để ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, cập nhật nguồn tri thức đa dạng trên Internet và góp phần tích cực trong việc thực hiện kế hoạch chuyển đổi số của ngành Giáo dục huyện và của huyện nhà.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIA LỘC
Địa chỉ: Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương - Điện thoại: 02203.716.536
Trưởng phòng:
Đăng nhập