UBND HUYỆN GIA LỘC
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,403,240 (Hôm nay: 559 online: 29) Toàn huyện: 169,035,548 (Hôm nay: 690 online: 161) Đăng nhập

Ngành giáo dục huyện Gia Lộc đẩy mạnh các mô hình Câu lạc bộ trong trường học.

 “Giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; sống tốt và làm việc hiệu quả”; “tập trung phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh” là những mục tiêu cốt lõi đã được xác định trong Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

          Nắm vững mục tiêu đó, phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc đã tích cực chỉ đạo các trường trong huyện đa dạng hóa các hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp cho học sinh đạt được các năng lực cần thiết, quan trọng như năng lực tự học, năng lực tự giải quyết vấn đề, năng lực thẩm mỹ, năng lực thể chất, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác, năng lực tính toán. Làm tiền đề cho mỗi cá nhân tạo dựng được sự nghiệp và cuộc sống hạnh phúc sau này. Đặc biệt, việc phát triển mô hình các Câu lạc bộ (CLB) của các trường cũng được quan tâm chú trọng. Các trường Tiểu học, THCS đã tích cực xây dựng các CLB phù hợp với đặc điểm, nhu cầu của các em học sinh, của từng trường và từng địa phương. Các nhà trường đã khuyến khích những ý tưởng sáng tạo từ giáo viên và học sinh, tạo ra những hình thức hoạt động mới mẻ, phong phú, đa dạng. Đến nay, hầu hết các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đều đã thành lập các mô hình CLB, mỗi trường đều thành lập từ 1 đến 3 CLB khác nhau. Tiêu biểu là trường THCS Quang Minh đã thành lập được một số CLB đạt hiệu quả giáo dục cao như: CLB sáng tạo Khoa học kỹ thuật “Cánh Buồm” được thành lập từ năm học 2015-2016, CLB “Bóng đá ước mơ” được thành lập từ năm học 2016-2017, CLB giáo dục giới tính “Thì thầm tuổi Hoa” được thành lập từ năm học 2019-2020, và năm học 2020-2021 nhà trường tiếp tục thành lập CLB Văn học “Sắc cầu vồng”. Trường THCS Lê Thanh Nghị có CLB “Văn học truyền thông”, CLB “Em yêu Tiếng anh” được thành lập từ năm học 2018-2019, CLB Thể dục thể thao, CLB giáo dục STEM được thành lập từ năm học 2020-2021. Trường Tiểu học Gia Hòa thành lập CLB “Bóng đá” từ năm học 2014-2015, CLB “Tiếng anh” từ năm học 2017-2018…

          Các CLB đều có logo, trang phục riêng, thường xuyên thay đổi hình thức hoạt động nhằm cuốn hút học sinh tìm tòi, khám phá, sáng tạo khoa học kĩ thuật; giúp giải đáp những thắc mắc của các em, chia sẻ với các em về học tập, về tình cảm bạn bè, gia đình, giới tính…một cách thân thiện, cởi mở; là diễn đàn để các em thể hiện bản thân, thể hiện những sáng tác mới của mình.

          Sau thời gian hoạt động, các CLB đều đã mang lại những hiệu quả, sản phẩm hết sức thiết thực. Các em học sinh đều rất thích thú, hăng hái trong tham gia sinh hoạt CLB, tự tạo ra nhiều sản phẩm có ý nghĩa, có giá trị, phục vụ thiết thực cho bản thâm mỗi em học sinh trong học tập, đặc biệt, có những sản phẩm đạt được thành tích cao khi tham gia các cuộc thi các cấp (CLB sáng tạo Khoa học kỹ thuật “Cánh Buồm” của trường THCS Quang Minh có nhiều sản phẩm đạt giải cao cấp tỉnh, cấp toàn quốc)…

Thông qua các buổi sinh hoạt trong các CLB, các thầy cô luôn có những góp ý, những nhận xét, uốn nắn, định hướng ngay trong quá trình hoạt động, dựa trên các biểu hiện cụ thể về quá trình tham gia, thái độ, ý thức trách nhiệm chứ không chỉ dựa vào kết quả hoạt động cuối cùng của học sinh; coi trọng nhận xét quá trình tiến bộ về sự cố gắng nỗ lực của học sinh; chú trọng sự sáng tạo và cách giải quyết vấn đề riêng của các em… Nhờ sự tâm huyết của các thầy cô giáo, sự sáng tạo của các em học sinh, các mô hình CLB trong các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Gia Lộc ngày càng phát triển ổn định, bền vững./.

Người đưa tin- ĐTN

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIA LỘC
Địa chỉ: Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương - Điện thoại: 02203.716.536
Trưởng phòng:
Đăng nhập