UBND HUYỆN GIA LỘC
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,403,318 (Hôm nay: 630 online: 19) Toàn huyện: 169,035,548 (Hôm nay: 703 online: 164) Đăng nhập

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học lớp 1, tạo cơ hội cho CBQL và GV trao đổi, chia sẻ, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 của giáo viên lớp 1 tại các trường Tiểu học huyện Gia Lộc, sáng ngày 19 tháng 12 năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc đã tổ chức chuyên đề “Dạy học môn Toán lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018” tại trường Tiểu học Thống Nhất. Đây là lần thứ hai Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc tổ chức chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên lớp 1 để thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đến dự chuyên đề có sự hiện diện của 105 đại biểu là lãnh đạo Phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GD&ĐT Hải Dương, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lộc, đại diện Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên dạy văn hóa lớp 1 các trường tiểu học trong toàn huyện.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các thầy, cô giáo đã được dự 01 tiết học Toán lớp 1 do cô Vũ Thị Thanh Nga - giáo viên trường Tiểu học Thống Nhất thực hiện. Tiết dạy diễn ra đúng quy trình dạy học, đúng đặc trưng của môn học, giáo viên sử dụng hợp lí, linh hoạt các phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học tạo cho học sinh sự hứng thú học tập. Sau phần báo cáo lý thuyết của thầy giáo Nguyễn Văn Quân – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thống Nhất, các thầy cô tham dự chuyên đề đã tích cực trao đổi, thảo luận tập trung tháo gỡ những băn khoăn trong quá trình dạy học môn Toán theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thông qua các nội dung thảo luận, trao đổi, các cán bộ quản lý, giáo viên đã chia sẻ các giải pháp về tổ chức hoạt động dạy học, việc tích hợp các nội dung giảng dạy, sự chủ động của giáo viên trong việc chọn lựa hoạt động phù hợp với đối tượng học sinh, việc đánh giá học sinh theo Thông tư 27/2020/TT-BGD&ĐT phù hợp với yêu cầu cần đạt và các biểu hiện cụ thể về các thành phần năng lực của môn học, gồm các câu hỏi, bài tập theo 03 mức độ; việc sử dụng linh hoạt, phù hợp các phương pháp đánh giá và vai trò của các bên liên quan trong hoạt động đánh giá thường xuyên khi dạy học môn Toán lớp 1,….

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Hữu Thiên - Phó Trưởng phòng GDTH - Sở GD&ĐT và đồng chí Đỗ Thế Ngọc - Trưởng phòng GD&ĐT huyện đều đánh giá cao sự thành công của chuyên đề và khẳng định đây thực sự là đợt sinh hoạt chuyên môn bổ ích giúp giáo viên trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong quá trình giảng dạy môn Toán để các em học sinh lớp 1 tiếp thu được kiến thức tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất./.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIA LỘC
Địa chỉ: Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương - Điện thoại: 02203.716.536
Trưởng phòng:
Đăng nhập