UBND HUYỆN GIA LỘC
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,403,352 (Hôm nay: 656 online: 21) Toàn huyện: 169,035,548 (Hôm nay: 731 online: 153) Đăng nhập

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH QUANG MINH

TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG HỌC NH 2022 - 2023

Trường Tiểu học Quang Minh thuộc địa bàn xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Trường nằm ở trung tâm của xã, nằm bên cạnh trường Trung học cơ sở Quang Minh. Trước khuôn viên nhà trường, đường giao thông rộng rất thuận tiện cho việc học sinh ra vào trường lớp và phụ huynh đưa, đón học sinh. Bên cạnh đó, trên địa bàn xã còn có đường Quốc lộ 38B và đường tỉnh 396B đi qua với mật độ các phương tiện giao thông thường xuyên qua lại và cũng là môi nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.  Từ những yếu tố kể trên, hàng năm, trường Tiểu học Quang Minh thường tổ chức các chuyên đề trải nghiệm về an toàn giao thông với sự có mặt của các thầy cô giáo trong trường và toàn thể học sinh trong trường. Năm học 2022 - 2023 đã đến, hưởng ứng tháng an toàn giao thông, sáng ngày 19/9/2022, Liên đội trường Tiểu học Quang Minh đã tổ chức thành công chương trình tuyên truyền, trải nghiệm về an toàn giao thông trong trường học. Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh của nhà trường đã được cô giáo Tô Thị Hải Hòa - Bí thư chi đoàn trường hướng dẫn làm quen với các biển báo hiệu giao thông như đi, dừng lại, rẽ phải, rẽ trái, tìm hiểu về các tín hiệu đèn giaothông, các em được hướng dẫn cách sử dụng và cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, biết cách chỉnh dây mũ cho vừa với mình; ý thức được việc đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân…… Từ đó, học sinh thực hiện được các quy định về Luật an toàn giao thông. 

Cũng trong buổi giao lưu “Tuyên truyền về an toàn giao thông trong trường học”, học sinh được tìm hiểu về luật giao thông đường bộ thông qua phần thi trả lời các câu hỏi của ban tổ chức với các hình thức lựa chọn đáp án đúng nhất do ban tổ chức đưa ra. Không những thế, các em còn vẽ tranh bày tỏ mơ ước về chủ đề an toàn giao thông để trưng bày trước sân khấu. Và đặc biệt, các em được trực tiếp xử lý, giải quyết các tình huống về an toàn khi qua đường giao thông, kĩ năng tham gia giao thông, văn hóa ứng xử trong giao thông.... thông qua các tình huống giao thông do chính các em xây dựng và xử lý. 

Thông qua buổi tuyên truyền, Liên đội nhà trường mong muốn các đồng chí cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh học sinh hãy gương mẫu, thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông và trở thành những người biết sống văn minh, lịch sự và xây dựng xã hội tốt đẹp!

                                                                                                                                                                                        Tin và bài:: Liên đội trường TH Quang Minh

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIA LỘC
Địa chỉ: Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương - Điện thoại: 02203.716.536
Trưởng phòng:
Đăng nhập