UBND HUYỆN GIA LỘC
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,403,346 (Hôm nay: 651 online: 18) Toàn huyện: 169,035,548 (Hôm nay: 731 online: 153) Đăng nhập

DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 3 THEO CTGDPT 2018

Năm học 2022-2023 là năm học thứ ba thực hiện Chương trình GDPT 2018 và cũng là năm học đầu tiên thực hiện chương trình lớp 3 theo CTGDPT 2018. Ngay từ những tuần đầu của năm học, để giúp giáo viên khối 3 tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, BGH trường Tiểu học Quang Minh đã tổ chức thăm lớp, dự giờ các tiết dạy môn Tiếng Việt của các cô giáo Nhữ Thị Hằng Nga (3A), Nguyễn Thị Bích Liên (3B) và Phạm Thị Hương (3C) với các nội dung về dạy viết chính tả, đọc và từ, câu. Mỗi cô giáo đã mang đến một tiết học với những màu sắc khác nhau. Cả ba tiết dạy đều thực hiện theo tinh thần đổi mới, vận dụng được hình thức tổ chức hoạt động tạo điều kiện cho học sinh cơ hội được thể hiện năng lực của bản thân.

Sau phần dự giờ, BGH đã cùng các GV khối 3 trao đổi về sự phù hợp của nội dung bài học, hình ảnh, ngữ liệu, các câu hỏi, câu lệnh, nhiệm vụ học tập, cấu trúc bài học trong SGK, thời lượng, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá và khả năng học tập HS đã đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cần đạt của chương trình.

Qua phần chia sẻ, BGH nhà trường và ba cô giáo đã có những định hướng xác thực, nhằm kiểm nghiệm, đánh giá tính khả thi, mức độ đáp ứng yêu cầu. Thông qua hoạt động này, các cô giáo khối lớp 3 có cơ hội được trải nghiệm đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động dạy học. Trong phần thảo luận, các thầy cô trong BGH cùng các cô giáo lớp 3 đã cùng nhau thống nhất nội dung chương trình, kế hoạch giáo dục, đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học các nội dung mới và khó trong chương trình môn học, kịp thời tháo gỡ những khó khăn về chuyên môn và có giải pháp phù hợp với đối tượng học sinh, điều kiện của nhà trường để nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý trong chỉ đạo chuyên môn và nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trong hoạt động dạy và học nhằm phát huy được khả năng sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Tiểu học theo Chương trình GDPT 2018.

                                                             Tin và bài: GV khối 3 - Trường TH Quang Minh 

Một số hình ảnh trong các tiết dạy: 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIA LỘC
Địa chỉ: Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương - Điện thoại: 02203.716.536
Trưởng phòng:
Đăng nhập