UBND HUYỆN GIA LỘC
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 1,995,506 (Hôm nay: 270 online: 28) Toàn huyện: 168,853,494 (Hôm nay: 234 online: 142) Đăng nhập

   Ngày sách Viêt Nam được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, đây cũng là sự tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

                                      Ngày Sách Việt Nam tại trường TH Phương Hưng

   Tháng 4 là thời điểm phát hành cuốn sách “Đường Cách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có tác động và có sức lan tỏa nhất trong xã hội trong thời điểm hiện nay. Đồng thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là một tác giả lớn, các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Việc chọn Ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa to lớn và sâu sắc.

                                                         Tại tiểu học Hoàng Diệu

Ngoài ra, ngày 23/4 hàng năm là Ngày Sách và Bản quyền Thế giới, nên Ngày sách Việt Nam 21/4 sẽ thể hiện được sự hội nhập của Việt Nam với thế giới. Bên cạnh đó nhằm gắn kết với các hoạt động đã tổ chức trong nước để hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới, từ đó tạo thành chuỗi hoạt động phong phú, sôi nổi, tạo ra môi trường truyền thông tốt cả ở trong nước và quốc tế…

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, các trường tiểu học huyện Gia Lộc đã tưng bừng tổ chức các hoạt động hết sức phong phú, đa dạng, thu hút được hàng ngàn bạn đọc tham gia.

                                                               Tại trường TH Gia Hòa

                             Thi Nhật kí đọc bằng sơ đồ tư duy- điểm sáng tạo của TH Trùng Khánh

                                  Trao phần thưởng là các cuốn sách cho các em đạt giải

Ngày Sách Việt Nam còn có sự tham gia của các đoàn thể xã hội, trên ảnh là đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT cùng đồng chí Phó bí thư Huyện đoàn trao phần thưởng cho các em HS.

                                                                                                        (Thanh Bình tổng hợp)

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIA LỘC
Địa chỉ: Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương - Điện thoại: 02203.716.536
Trưởng phòng:
Đăng nhập