UBND HUYỆN GIA LỘC
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 1,373,084 (Hôm nay: 923 online: 26) Toàn huyện: 167,772,435 (Hôm nay: 2,580 online: 325) Đăng nhập

 

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2017

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯƠNG HƯNG

                                                   Phương Hưng, ngày 21 tháng 4 năm 2017

          Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

          

          Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể  khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng;  kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt. Chính vì việc đọc sách mang lại những ý nghĩa quan trọng đó mà Nhà nước ta đã lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam.

       Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường, Trung tâm văn hóa thể thao huyện Gia Lộc kết hợp cùng Trường Tiểu học Phương Hưng tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2017. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách và xây dựng văn hóa đọc, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

       Tham dự ngày hội đọc có đồng chí Đỗ Thúy Nga – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Hải Dương, đc Nguyễn Thị Thu Phương - Trưởng phòng nghiệp vụ Thư viện tỉnh Hải Dương; lãnh đạo huyện Gia Lộc có đc Hoàng Sách Phương - Trưởng phòng GD&ĐT; đc Đỗ Thế Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GD; đ/c Phạm Duy Phương - Giám đốc trung tâm văn hóa thể thao huyện; đ/c Tăng Văn Nguyện - Phó Bí thư Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo địa phương có đ/c Nguyễn Văn Thu - Phó Chủ tịch UBND xã cùng các ông bà trưởng đài phát thanh, bí thư Đoàn thanh niên, chủ tịch Hội Phụ nữ xã; Cụ Đỗ Hoàng Phong – cán bộ tiền khởi nghĩa, chủ tịch Hội cựu giáo chức xã, đại biểu khu dân cư Cầu Gỗ, các thầy cô giáo lãnh đạo và nhân viên thư viện một số trường trong và ngoài huyện cũng về dự; Ban đại diện hội CMHS cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 264 em học sinh trường Tiểu học Phương Hưng. 

     Trong ngày hội đọc sách năm nay, các em đã quyên góp được 836 quyển sách, truyện. Ngoài ra các em còn được tham quan triển lãm trưng bày sách truyện, tham gia múa hát, giao lưu kể chuyện theo sách và chung tay quyên góp xây dựng tủ sách dùng chung để "góp một cuốn truyện nhỏ, đọc ngàn cuốn truyện hay".

 

          Bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về Ngày sách Việt Nam của đc Phạm Duy Phương – Giám đốc Trung tâm VHTT huyện đã chỉ rõ về tác dụng to lớn của việc đọc sách hằng ngày với mỗi người. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh mặc dù hiện nay là thời đại bùng nổ thông tin trên mọi phương diện, nhưng điều đó cũng không thể thay thế những cuốn sách quý giá.

         Phần giao lưu với khán giả, ông Nguyễn Trác Hùng – Nguyên Chánh văn phòng Sở kế hoạch đầu tư tỉnh, hiện là chủ nhiệm Câu lạc Bộ thơ Nguyễn Công Trứ tỉnh Hải Dương đã giao lưu ngắn gọn với các em HS. Ông nhấn mạnh sách luôn là người bạn đồng hành thân thiện và hữu ích của mỗi con người trong cuộc sống, sách mang lại cho chúng ta những ích lợi một cách toàn diện.

          

 

         Đc Hoàng Sách Phương - Trưởng phòng GD&ĐT  tặng hoa chúc mừng.

     

        Nữ thi sĩ  Vũ Thị Loan gửi tới các đại biểu, thầy cô và các em học sinh bài thơ "Làng tôi" do Cụ Đỗ Hoàng Phong – cán bộ tiền khởi nghĩa sáng tác.

         

           Niềm vui nhân đôi, trong ngày Hội đọc, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nhận được món quà hết sức ý‎ nghĩa đó là 100 quyển sách truyện các loại do đồng chí Đỗ Thúy Nga – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Hải Dương trao tặng.

     

        Đc Nguyễn Văn Thu - Phó CT UBND xã Phương Hưng cùng các ông bà trưởng đài phát thanh, bí thư Đoàn thanh niên, chủ tịch Hội Phụ nữ xã tặng hoa, trao tặng sách cho thư viện nhà trường.

         

          Bà Đoàn Thị Thảo – Khu dân cư Cầu Gỗ trao tặng 2 bộ loa máy mi ni trị giá 5.000.000đ để tạo điều kiện cho các em đội tuyên truyền ca khúc măng non phát tin và đọc sách vào sáng thứ 5 hàng tuần. Ngoài ra Bà Thảo còn trao tặng 130 quyển truyện các loại. 

         

           Cô giáo Đỗ Lan Phương - HT trường TH Tứ Cường thay mặt cho các thầy cô lãnh đạo các nhà trường đến từ huyện Thanh Miện tặng hoa chúc mừng.

 

          Ban đại diện hội CMHS tặng hoa, trao tặng sách cho thư viện nhà trường.

 

         Bà Nguyễn Thị Oanh - PH em Nguyễn Ngọc Vân Như HS lớp 4A quyên góp 130 quyển sách truyện cho thư viện nhà trường.

         

            Tập thể lớp 4A  là lớp dẫn đầu trong phong trào quyên góp xây dựng tủ sách sách dùng chung "Góp một cuốn truyện nhỏ, đọc ngàn cuốn truyện hay" với 137 quyển sách truyện các loại.

        Đây là những món quà thật giá trị và cũng là lời động viên, khuyến khích tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường luôn coi trọng việc đọc sách.

        Thay mặt tập thể nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Vân – Hiệu trưởng đón nhận những cuốn sách với sự trân trọng và lời hứa sẽ phát huy việc đọc sách mỗi ngày để trang bị những kiến thức, hiểu biết hữu ích cho bản thân mỗi người. Nhà trường trân trọng cám ơn những tình cảm quý báu đó và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm về mọi mặt của lãnh đạo các cấp! Để đáp ứng lòng tin yêu của nhân dân địa phương dành tặng, tập thể HĐSP trường Tiểu học Phương Hưng sẽ thực hiện "Dạy trò bằng cả trái tim"!

        Cuối buổi lễ các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của ban tổ chức với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Đối với trường tiểu học Phương Hưng, không chỉ ngày Sách Việt Nam mà ngày nào các em cũng được học tập, vui chơi, đọc sách và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.

         

             Ngày hội đọc sách thành công tốt đẹp và còn để lại tiếng vang lớn trong lòng mỗi người về tác dụng của những cuốn sách quen thuộc và ý‎ nghĩa của việc đọc sách mỗi ngày.

 

                                                                  Tin và bài: Cô giáo Nguyễn Thị Vân – HT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIA LỘC
Địa chỉ: Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương - Điện thoại: 02203.716.536
Trưởng phòng:
Đăng nhập