| 
                             SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ 
 ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI TRONG DẠY HỌC MÔN TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI - LỚP 1 
     Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, nhằm giúp giáo viên mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong một số hoạt động học tập để tạo hứng thú cho HS, nâng cao hiệu quả môn học, Tổ giáo viên lớp 1 Trường Tiểu học Tân Tiến đã tổ chức thành công sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề “Ứng dụng công nghệ AI trong dạy học môn Tự nhiên và Xã hội”. 
     Tất cả giáo viên đã được nghe cô Nguyễn Thị Lan – Tổ trưởng báo cáo đề dẫn chuyên đề và dạy minh họa bài “Trường học của em” (tiết 3) tại lớp 1A. 
  
  
  
  
  
     Tiết học được thực hiện theo đúng ý tưởng của chuyên đề, làm rõ thêm nội dung chuyên đề. Đó là vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 1; ứng dụng công nghệ AI có chọn lọc, không lạm dụng, để tạo hưng phấn cho HS và hỗ trợ hoạt động của GV có hiệu quả. Với mục tiêu lấy HS làm trung tâm, cô giáo và tạo hình AI đã khéo léo dẫn dắt, định hướng, tạo động lực cho học sinh học tập. Trong tiết dạy minh họa, cô và trò đã cùng khám phá trường học của mình qua nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị: quan sát, thảo luận nhóm, trò chơi học tập… Tiết học diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả, học sinh hứng thú, sôi nổi tham gia các hoạt động, tự khám phá kiến thức. Không chỉ khám phá để phát hiện, tiếp thu kiến thức mà các em còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hợp tác và bồi dưỡng tình yêu thương mọi người. 
     Buổi chuyên đề đã mang lại nhiều cảm hứng và ý tưởng mới cho giáo viên, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo trong dạy học, vì những giờ học hạnh phúc và hiệu quả cho học sinh thân yêu. 
Tin bài: Cô Vũ Ngọc Thanh - GV tổ 1  
  
                         |