TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM " BÉ LÀM BÁNH TRÔI".
Cứ đến tháng 3 âm lich chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt của dân tộc, đó là Tết bánh trôi bánh chay hay còn gọi là ngày Tết Hàn Thực.
Và những truyền thống này, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Hôm nay, cô và trò trường Mầm non Đức Xương cũng háo hức chuẩn bị những nguyên liệu để làm ra những viên bánh trôi xinh xắn. Với mùi thơm phức của bột nếp, đỗ xanh, đường phên, không khí dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.
Để hoạt động trải nghiệm "Bé làm bánh trôi" của các con thật sự ý nghĩa, các cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu hết sức chu đáo từ những viên đường phên làm nhân xinh xinh, những hạt vừng được rang thơm lừng đến những đĩa bột nếp trắng phau mềm dẻo.
Và được sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo, các con được tham gia vào những việc của “người lớn”: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh. Đó dường như là một điều thú vị và ý nghĩa đối với các bạn nhỏ còn ngồi trên ghế Trường Mầm non. Các con tham gia vào hoạt động trải nghiệm với niềm vui phấn khởi, hứng thú và hào hứng.
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi nước đã giúp các con hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.
Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trò trong hoạt động trải nghiệm.
Người viết bài
Vũ Thị Thu
|